menu
F0 xông hơi để diệt virus SARS-CoV-2: Bác sĩ chỉ ra cách làm rất sai lầm và nguy hiểm
Hỏi: Tôi là F0, được mọi người khuyên xông mũi, xông toàn thân sẽ diệt được virus nhanh khỏi bệnh. Cho tôi hỏi xông hơi có diệt được virus hay không?
F0 xông hơi để diệt virus SARS-CoV-2: Bác sĩ chỉ ra cách làm rất sai lầm và nguy hiểm
452
views

Trả lời của BS Bùi Nghĩa Thịnh – Phòng khám Gia đình TP HCM

Về xông hơi, tôi vừa với đọc một số bài viết nhiệt độ cao có thể tiêu diệt virus. Nhưng nếu xông ở nhiệt độ diệt được virus thì sẽ gây bỏng.

Về tác dụng của xông hơi, thứ nhất tinh dầu sẽ làm co mạch ở mũi, miệng, họng do vậy chúng ta sẽ cảm thấy dễ thở. Điều thứ 2 của xông hơi khi chùm toàn bộ người là giãn mạch tưới máu nhiều hơn giúp cơ thể dễ chịu hơn, đó chỉ là cảm giác.

Xông hơi nếu người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn thì có thể làm. Nhưng tôi phải khẳng định lại tinh dầu không có lầm chết được virus. Khi virus xâm nhập vào niêm mạc sẽ vào trong tế bào. Nếu virus bị chết thì có nghĩa là cũng phải diệt tế bào, gây bỏng niêm mạc đường hô hấp. Việc xông có thể kích ứng vùng niêm mạc gây viêm nhiều hơn.

Hiện nay, chưa có công trình nghiên cứu nào khẳng định xông hơn có thể diệt được virus. Tôi khuyên mọi người nếu thực sự muốn xông hơi chỉ nên làm 1 lần/ngày và đảm bảo nhiệt độ để không bị bỏng. Không nên xông 4-5 lần/ngày... rất sai lầm và nguy hiểm.

Cách giảm ho đờm, đau họng cho người bệnh F0

Theo soha

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status