menu
Dấu hiệu cảnh báo cholesterol cao có thể xuất hiện ở mắt
Tiến sĩ Saya Nagori, bác sĩ nhãn khoa và là người sáng lập Eye Facts, chia sẻ ba dấu hiệu đáng báo động cảnh báo cholesterol cao có thể nhận thấy ở đôi mắt.
Dấu hiệu cảnh báo cholesterol cao có thể xuất hiện ở mắt
354
views

Cholesterol cao là ‘quả bom hẹn giờ’, nếu thấy 3 dấu hiệu này ở mắt thì đừng bỏ qua

Cholesterol cao là ‘quả bom hẹn giờ’, nếu thấy 3 dấu hiệu này ở mắt thì đừng bỏ qua Đôi mắt thường được gọi là ‘cửa sổ tâm hồn’, nhưng chúng cũng có thể cảnh báo một số vấn đề về sức khỏe.

Dấu hiệu đầu tiên cần nhận biết là các u cục màu vàng trắng hình thành ở mí mắt.

Tiến sĩ Nagori giải thích: “Cholesterol cao không chỉ tác động đến tim; nó có thể ảnh hưởng đến mắt. Không quản lý được cholesterol cao có thể dẫn đến xanthelasma, u vàng quanh mắt”.

“Thoạt nhìn thì điều này có vẻ không có gì nghiêm trọng, nhưng đó là một dấu hiệu cảnh báo các vấn đề sức khỏe”, tiến sĩ Nagori nói.

Một dấu hiệu cảnh báo khác có thể xảy ra ở mắt là tình trạng được gọi là Arcus senilis - đục rìa giác mạc. Đây là hiện tượng xuất hiện một vòng tròn hoặc cung tròn màu trắng, xám nhạt hoặc xanh lam xung quanh rìa giác mạc

Tuy nhiên, “mối đe dọa nghiêm trọng nhất” đến từ mảng bám Hollenhorst, có thể làm tổn thương các mạch máu của mắt và gây nguy hiểm cho thị lực, tiến sĩ Nagori cảnh báo.

Mảng bám Hollenhorst là một mảng bám rất nghiêm trọng và có khả năng gây mù, xuất hiện bên trong động mạch ở mắt.

Hãy để ý đến đôi mắt của bạn!

Tiến sĩ Nagori nói thêm: “Tóm lại, mặc dù sức khỏe tim mạch thường chiếm ưu thế trong cuộc trò chuyện về cholesterol, nhưng chúng ta đừng bỏ qua những dấu hiệu thầm lặng mà đôi mắt cảnh báo”.

“Là một bác sĩ nhãn khoa, tôi đã tận mắt chứng kiến sự giao thoa giữa sức khỏe toàn thân và thị lực”.

“Khi mắt chúng ta gợi ý một vấn đề tiềm ẩn, đó không chỉ đơn thuần là mối lo ngại về mắt. Đó là một lời kêu gọi hành động toàn diện, thúc giục chúng ta quan tâm đến cả sức khỏe tim mạch và thị giác”.

Mặc dù tất cả các dấu hiệu về mắt kể trên có thể gióng lên hồi chuông cảnh báo, nhưng Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cho biết cách đáng tin cậy nhất để xác định mức cholesterol của bạn là thông qua xét nghiệm máu. 

Theo soha

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status