Zona thần kinh là một trong những bệnh lý viêm da cơ địa khá phổ biến ở Việt Nam. Dưới đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh zona thần kinh an toàn, hiệu quả ngay tại nhà với những loại lá cây phổ biến.

1. Các loại lá cây chữa zona thần kinh hiệu quả

Các loại lá cây chữa zona thần kinh hiệu quả

Trong Đông y, bệnh zona thần kinh được xếp vào phạm trù bệnh ngoại khoa. Nhiều y văn cổ cũng đã ghi chép lại bệnh này với nhiều tên gọi khác nhau như chứng hỏa đái sang, chứng xuyên sang, tri thù sang hoặc triền yên hỏa đơn…

Đông y điều trị bệnh này có nhiều cách như uống thuốc, châm cứu, đắp thuốc… Trong đó, biện pháp sử dụng những cây thuốc nam dễ kiếm trong vườn nhà để làm thuốc đắp ngoài da là được ưa chuộng hơn cả vì tương đối dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí, chưa kể đến bài thuốc đặc trị zona thần kinh là Ngưu Bì Giải Độc Ẩm được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng hiện nay.

Một số lá cây chữa zona thần kinh thường được sử dụng là cây rau sam, cây rau dừa nước, lá sung, lá mơ lông, lá cây xấu hổ. Những loại lá cây này đều rất quen thuộc với người Việt, lành tính nên được nhiều người áp dụng.

Chữa zona thần kinh với lá sung

Lá sung non có vị ngọt, hơi chát, tính mát, được dùng để thông huyết, chỉ thống, lợi tiểu, tiêu thũng, tiêu đờm, tiêu viêm, bổ máu và sát trùng.

Theo “Nam dược thần hiệu”, trong chữa bệnh zona thần kinh, lá sung có thể giúp làm bong vảy các nốt mụn nước nhanh hơn. Để thực hiện, người bệnh dùng lá sung rửa sạch, cắt nhỏ, thêm một chút dấm và đắp lên vùng da bị bệnh, thuốc khô lại đắp tiếp đợt khác. Thực hiện trong 1-2 ngày sẽ thấy các nốt mụn nước zona khô dần.

Lá cây chữa zona thần kinh với cây rau dừa nước

Rau dừa nước có vị ngọt nhạt, thuộc tính hàn, có khả năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, nhuận tràng và tiêu thũng. Cây rau dừa nước được dùng trong chữa tiểu đục, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra máu, phù thũng, sỏi tiết niệu, sỏi mật, nóng sốt, ho khan, lở ngứa, ban sởi, mụn nhọt…

Để chữa bệnh zona thần kinh, dùng rau dừa nước tươi rửa sạch rồi giã nát lấy nước cốt. Tiếp đến, trộn với bột gạo nếp rồi đắp vào vùng da bị bệnh.

Chữa zona thần kinh bằng lá mơ lông

Trong Đông y, lá mơ lông được mô tả là có vị chua, tính bình, có khả năng trừ phong, hoạt huyết, giải độc, chỉ thống, tiêu thực, trừ thấp tiêu thũng.

Trong chữa zona thần kinh, dùng cành lá mơ leo rửa sạch, giã nát rồi đắp vào vùng da bị bệnh, mỗi ngày đắp 2-3 lần.

Cây thuốc vị thuốc Việt Nam, Cây thảo dược, dược liệu lào

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook