menu
Ấn Độ và WHO 'bắt tay' lập Trung tâm Y học cổ truyền toàn cầu
Ấn Độ và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ký kết một thỏa thuận thành lập Trung tâm Y học cổ truyền toàn cầu tại thành phố Jamnagar, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ.
Ấn Độ và WHO 'bắt tay' lập Trung tâm Y học cổ truyền toàn cầu
833
views
Ấn Độ và WHO ký kết thỏa thuận thành lập Trung tâm Y học cổ truyền toàn cầu tại thành phố Jamnagar, bang Gujarat. (Nguồn: Twitter)

Lễ ký kết giữa ông Vaidya Rajesh Kotecha, Thứ trưởng Bộ Y học cổ truyền của Ấn Độ (Ayush) và Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus diễn ra vào ngày 25/3 tại Geneva (Thụy Sỹ).

Sau lễ ký, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chia sẻ trên Twitter: Ấn Độ vinh dự là nơi đặt Trung tâm Y học cổ truyền toàn cầu WHO hiện đại. Trung tâm này sẽ góp phần xây dựng một hành tinh khỏe mạnh hơn và vận dụng các hoạt động thực hành truyền thống phong phú của Ấn Độ vì lợi ích toàn cầu.

Nhấn mạnh các loại thuốc cổ truyền và các phương pháp chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ rất phổ biến trên toàn cầu, ông Modi hy vọng trung tâm này sẽ đóng góp tích cực vào việc nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Như vậy, thành phố Jamnagar sẽ đóng vai trò là trung tâm mới mang lại lợi ích cho tất cả khu vực trên thế giới.

Tổng giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: “Đối với nhiều triệu người trên thế giới, y học cổ truyền là sự lựa chọn đầu tiên để điều trị nhiều bệnh.

Đảm bảo tất cả mọi người được tiếp cận với phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả là một phần quan trọng trong sứ mệnh của WHO và trung tâm mới này sẽ giúp khai thác sức mạnh của khoa học để củng cố cơ sở bằng chứng cho y học cổ truyền”.

Tuyên bố cùng ngày của WHO cho biết, Trung tâm Y học cổ truyền toàn cầu với khoản đầu tư 250 triệu USD từ chính phủ Ấn Độ hướng đến việc khai thác tiềm năng y học cổ truyền từ khắp nơi trên thế giới thông qua khoa học và công nghệ hiện đại để nâng cao sức khỏe con người.

Ước tính có khoảng 80% dân số thế giới sử dụng y học cổ truyền và khoảng 40% các sản phẩm dược được phê duyệt sử dụng ngày nay có nguồn gốc từ các dược chất tự nhiên.

Cho đến nay, 170 trong số 194 quốc gia thành viên của WHO đã báo cáo việc sử dụng y học cổ truyền.

Chính phủ của các quốc gia cũng đã đề nghị WHO hỗ trợ trong việc thiết lập một cơ quan cung cấp các bằng chứng và dữ liệu đáng tin cậy về các sản phẩm và việc thực hành y học cổ truyền.

Lễ ra mắt Trung tâm Y học cổ truyền toàn cầu mới của WHO tại Jamnagar sẽ diễn ra vào ngày 21/4.

Ydhvn theo baoquocte

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status