menu
Quảng ngãi: Ngư dân lặn tìm được cục đá lạ bán 1,2 tỉ đồng
Anh T. đã bán một cục đá khoảng 4 kg nghi ngờ là long diên hương với giá 1,2 tỉ và cất giữ một khối đá y hệt nặng đến 14 kg.
Quảng ngãi: Ngư dân lặn tìm được cục đá lạ bán 1,2 tỉ đồng

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

Cục đá nhìn tầm thường này được bán với giá 330 triệu/kg và đây là lý do đằng sau

Khi lặn biển, anh H.T (ngụ TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi) đã tìm được hai khối đá màu đỏ có mùi thơm nghi ngờ là long diên hương.

Anh T. cho biết, cách đây hai tháng, anh lặn ở khu vực gành đá thuộc vùng biển Quảng Ngãi đã phát hiện một khối đá màu đỏ. Thấy khối đá khác thường, anh mang về nhà.

Thú vị, khối đá này tỏa hương thơm dễ chịu. Qua tìm hiểu, anh T. thấy khối đá này có đặc điểm giống long diên hương, rất quý hiếm.

Biết được thông tin anh T. sở hữu khối đá trên, một chủ doanh nghiệp ở Quảng Ngãi đã đến xem và mua với giá 1,2 tỉ đồng.

Đá lạ nghi ngờ là long diên hương. Ảnh: CTV

Vài ngày sau, anh T. tiếp tục lặn biển và phát hiện thêm một khối đá y hệt có trọng lượng lên đến 14 kg. Trên mặt khối đá còn có cả hình cua hóa thạch. Anh T. vẫn đang cất giữ khối đá này để tìm hiểu.

Long diên hương là một chất sáp màu xám được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Trước đây, long diên hương được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa.

Hiện này, khoa học vẫn chưa khẳng định chính xác quá trình hình thành như thế nào.

Long diên hương dùng làm gì, Tại sao long diên hương đắt và quý hơn vàng

THANH NHẬT

Nguồn PLO

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status