menu
Lào tiếp tục kéo dài lệnh phong tỏa đến 15/10
Chính phủ Lào ngày (30/9) thông báo, nước này tiếp tục kéo dài lệnh phong tỏa đến ngày 15/10 nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng.
Lào tiếp tục kéo dài lệnh phong tỏa đến 15/10
Thủ đô Vientiane tiếp tục áp dụng lệnh giới nghiêm từ 21 giờ đêm đến 5 giờ sáng ngày hôm sau

Phát biểu trước truyền thông, bà Thippaakone Chanthavongsa – người phát ngôn Chính phủ Lào cho biết, tình hình dịch COVID-19 tại nước này hết sức đáng lo ngại khi tiếp tục lan rộng trong cộng đồng ở nhiều tỉnh của Lào. Vì vậy, việc tiếp tục kéo dài lệnh phong tỏa đã ban hành trước đó là rất cần thiết, nhằm hướng tới việc duy trì các hoạt động xã hội, sẵn sàng cho cuộc sống bình thường mới của người dân.

Mục tiêu hàng đầu của Chính phủ Lào trong thời gian tới là giảm thiểu số ca mắc và tử vong do COVID-19 xuống mức thấp nhất; nỗ lực đưa đời sống của người dân từng bước thích nghi với cuộc sống bình thường kiểu mới trong điều kiện COVID-19; nghiên cứu, áp dụng kinh nghiệm phòng chống dịch của các nước trên thế giới để đưa ra các biện pháp phù hợp với tình hình thực tế tại Lào.

Theo đó, các biện pháp cần được tiếp tục thực hiện bao gồm: đóng cửa khẩu đối với người nhập cảnh phổ thông, ngoại trừ xe vận chuyển hàng hóa; ngừng cấp thị thực du lịch và thăm viếng cho người nước ngoài, ngoại trừ chuyên gia, nhân viên tổ chức quốc tế, cán bộ ngoại giao; cấm mở cửa các tụ điểm vui chơi giải trí...thủ đô Vientiane và các tỉnh có lây nhiễm cộng đồng phải áp dụng lệnh giới nghiêm từ 21 giờ đêm đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Bên cạnh đó, Chính phủ Lào cũng đưa ra các biện pháp nới lỏng được áp dụng ở khu vực không có ca lây nhiễm trong cộng đồng như: cho phép mở cửa trung tâm thương mại, chợ, siêu thị; quán ăn, quán cà phê được mở cửa phục vụ khách; các hoạt động hội họp, nhà máy, nhà xưởng, trường học, trung tâm thể thao trong nhà được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Hiện, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào tính đến ngày 30/9 là 23.846 trường hợp, trong đó có 18 trường hợp tử vong./.

Theo https://baomoi.com/c/30251576.epi

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status