menu
Ghé thăm chợ bán ngọc, ngọc thô Mahar Aung Myay nổi tiếng ở Myanmar
Chợ ngọc Jadeit (Phỉ thúy) Mahar Aung Myay tại Mandalay là một điểm mua sắm đá quý thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ trong tour du lịch Myanmar. Giới thiệu chợ ngọc Mahar Aung Myay
Ghé thăm chợ bán ngọc, ngọc thô Mahar Aung Myay nổi tiếng ở Myanmar
Chợ Ngọc Mahar aung Myay

Hình ảnh sản phẩm tại chợ chuyên bán ngọc này.

Ngọc Jadeit (Phỉ thúy) là mặt hàng vô cùng nổi tiếng của Myanmar và thu hút rất nhiều khách du lịch mua sắm. Đến chợ Ngọc Mahar Aung Myay tại Mandalay ngoài việc đây là khu chợ chuyên buôn bán ngọc bích lớn nhất trên thế giới, du khách có thể thư thái đi dạo giữa những gian hàng ngay ngắn, ngắm nhìn đủ loại trang sức bằng ngọc đã được chế tác tinh xảo, trong những tủ kính sáng choang, chợ ngọc Mandalay là nơi lui tới của những tay buôn ngọc chuyên nghiệp.

Khám phá chợ ngọc Mahar Aung Myay

Du khách có thể tìm thấy ở đây từ ngọc thô cho tới những bức tượng ngọc được chế tác tinh xảo. Khách nước ngoài được phép mua bán các loại ngọc ở đây hoặc đơn giản chỉ ngồi tại những cửa hàng hay lán dựng trong chợ để theo dõi các cuộc giao dịch. Thường thì mặt hàng dễ bắt gặp nhất là ngọc thô trong đá hoặc những viên đã được mài thành hình bầu dục.

Bên ngoài khu chợ là các sạp bằng gỗ, với những tảng đá chất đống và hàng loạt các máy mài, máy rửa, máy đánh bóng v.v…..bạn có thể tận mắt chứng kiến quá trình chế tác ngọc thô được diễn ra ngay tại chợ. 

Du khách có thể mua những dây, chuỗi đá giá rẻ hoặc thậm chí mua đèn pin soi ngọc với giá vài đô để làm kỷ niệm. Ngọc và đá ở những gian hàng bên ngoài đa phần là loại rẻ. Những thợ thủ công thường được đào tạo từ khi còn nhỏ, nên rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh những thợ mài, đánh bóng ngọc dưới tuổi vị thành niên thao tác các loại máy cực kỳ chuyên nghiệp trên các sạp đóng bằng gỗ thô sơ.

Nếu muốn tìm ngọc quý, loại phỉ thúy jadeit cabocon nổi tiếng của Myanmar thì phải bước vào bên trong. Khách du lịch sẽ phải đóng $1 tiền phí tham quan.

Hình ảnh những người Thợ Chế tác Ngọc tại khu chợ Mahar Aung Myay
Các sản phẩm làm từ ngọc ở chợ Mahar Aung Myay

Sản phẩm rất đa dạng từ các loại ngọc thô nguyên bán cho đến những loại được chế tác và điêu khắc tinh vi.

Giờ mở cửa chợ ngọc Mahar Aung Myay

Mahar Aung Myay được bắt đầu lúc 4:00 khi ngọc Jadeit (Phỉ thúy) và đá quý được dỡ bởi các xe tải và thuyền. Tầm 11h trưa là bắt đầu vắng 

Khu chợ thực chất là những dãy các cửa hàng nhỏ hẹp, được ngăn theo hình bàn cờ. Có khoảng tầm vài trăm cửa hàng nhỏ như vậy, được bày biện đơn giản với vài cái ghế, và cái bàn vuông để khách ngồi soi ngọc. Ngoài cửa hàng bán ngọc thì còn có hàng nước và  chỗ để chơi cờ trong lúc các con buôn chờ hàng tới.

Khách hàng đến với chợ ngọc nổi tiếng này chủ yếu là người Trung Quốc, người Rakhain (Myanmar), người Ấn …Sinh hoạt trong chợ ngọc Mahar Aung Myay khá đặc thù, du khách và những người buôn bán ngọc hòa lẫn vào nhau dưới một không khí không quá ồn ào thậm chí có phần tĩnh lặng trong những ánh mắt dò xét, đánh giá, dè chừng của đa số mọi người tham gia. 

Nếu bạn có ý định đến đây theo Tour du lịch Myanmar từ Việt Nam hãy tìm hiểu kỹ về các công ty du lịch để lựa chọn công ty có uy tín đưa bạn đi đến đó.

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status