menu
Nhiều trẻ em, thai phụ ở Lào mắc Covid-19
Bộ Y tế Lào ngày 2/9 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 170 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 41 ca cộng đồng, những trường hợp còn lại là người nhập cảnh được cách ly ngay.
Nhiều trẻ em, thai phụ ở Lào mắc Covid-19
Nhiều địa phương của Lào đang triển khai chương trình tiêm vaccine cho người dân.

Tại cuộc họp báo trưa 2/9, Tiến sĩ Rattanaxay Phetsuvanh, Cục trưởng Cục Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Lào cho biết, số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở nước này tiếp tục tăng cao với nhiều cụm dịch mới rất lo ngại. Đáng chú ý, số ca mắc Covid-19 là trẻ em đang có dấu hiệu tăng, khi chỉ có 15 trường hợp trong tháng 5, thì nay đã tăng lên 146 em.

Người F0 lưu ý: 3 loại rau củ chữa huyết ứ, đàm trệ

Cách thức lây truyền virus SARS-CoV-2 ở trẻ em không có khác biệt so với người lớn. Tuy nhiên trẻ có bệnh nền như béo phì, đái tháo đường, hen suyễn hoặc rối loạn chuyển hóa di truyền có khả năng bị nhiễm bệnh cao hơn. Do đó, Bộ Y tế Lào kêu gọi các bậc phụ huynh và nhà trường cần chú ý hơn đến sức khỏe của trẻ, đảm bảo các biện pháp phòng ngừa được khuyến nghị và báo cáo ngay với cơ quan y tế khi phát hiện các biểu hiện nghi vấn để được xử lý kịp thời.

Bộ Y tế nước này cũng cho biết, số ca mắc Covid-19 là thai phụ trong giai đoạn này cũng tăng, khi trong tháng 5 mới chỉ ghi nhận 3 trường hợp, thì nay đã tăng lên 71 trường hợp, trong số đó có cả trường hợp tử vong.

Hiện, tổng số ca mắc Covid-19 tại Lào là 15.459 ca, trong đó có 14 trường hợp tử vong./.

So sánh triệu chứng Covid-19 ở người đã tiêm và chưa tiêm vắc xin

Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm Covid-19 tại nhà

Theo baomoi

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status