menu
Cây dược liệu cây Cà độc dược cảnh - Brugmansia suaveolens
Theo Đông Y Cà Độc Dược Cảnh Cũng như Cà độc dược. Cũng được dùng trị bệnh hen; lấy lá và hoa thái nhỏ phơi khô hút như thuốc lá.Cà độc dược cảnh còn có tên Cà độc dược tên khoa học: Brugmansia suaveolens (Willd.) Bercht. et Presl (Datura suaveolens Humb. et Bonpl. ex Willd.), thuộc họ Cà - Solanaceae.
Cây dược liệu cây Cà độc dược cảnh - Brugmansia suaveolens

1. Cà độc dược - Brugmansia suaveolens (Willd.) Bercht. et Presl (Datura suaveolens Humb. et Bonpl. ex Willd.), thuộc họ Cà - Solanaceae.

Cà độc dược - Brugmansia suaveolens (Willd.) Bercht. et Presl (Datura suaveolens Humb. et Bonpl. ex Willd.), thuộc họ Cà - Solanaceae. Hình ảnh lá và hoa cây Cà độc dược cảnh

Cây Cà độc dược cảnh  Cà độc dược  - Brugmansia suaveolens là loài thực vật có hoa trong họ Cà. Loài này được (Humb. & Bonpl. ex Willd.) Bercht. & J.Presl mô tả khoa học đầu tiên năm 1820.

Mô tả: Cây nhỡ khoẻ, cao 4-5cm, hoá gỗ, có vỏ xám, cành lá thường thòng xuống. Lá mọc so le, phiến có dạng như lá thuốc lá, to, dài 15-20cm, tới 30cm, rộng 20cm, có lông ở mặt dưới, gốc có khi không cân, đầu nhọn; cuống dài 2-3cm. Hoa mọc thòng xuống, to, đơn độc hay xếp từng đôi, màu trắng, dài 20-30cm. Tràng hình loa kèn, dài 15-25cm, đường kính 1-1,5cm; nhị đính trên ống tràng và có bao phấn dính nhau. Quả nang không gai dài 7-10cm, hạt dẹp hai đầu.

2. Thông tin mô tả Công dụng và tác dụng chữa bệnh của cây

Bộ phận dùng: Lá và hoa - Folium et Flos Brugmansiae.

Nơi sống và thu hái: Cây của Mêhicô và Pêru được trồng làm cảnh, có nhiều ở Đà Lạt vì hoa đẹp quanh năm và thơm, nhất là vào buổi tối. Có thể nhân giống bằng cành giâm.

Thành phần hóa học: Lá cũng chứa nhiều alcaloid, trong đó có hyosyamin.

Tính vị, tác dụng: Cũng như Cà độc dược.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Cũng được dùng trị bệnh hen; lấy lá và hoa thái nhỏ phơi khô hút như thuốc lá.

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status