menu
Những bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm dạ dày hiệu quả
Việc sử dụng các bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm dạ dày đang là sự lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân. Những ưu điểm nổi bật của hỗ trợ chữa viêm dạ dày bằng thuốc nam kể đến như hiệu quả điều trị tốt, ít gây tác dụng phụ, có thể sử dụng kéo dài.
Những bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm dạ dày hiệu quả

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

1. Ưu, nhược điểm của hỗ trợ chữa viêm dạ dày bằng thuốc nam

1. Ưu, nhược điểm của hỗ trợ chữa viêm dạ dày bằng thuốc nam

Sử dụng các bài thuốc nam có nguồn gốc từ thảo dược đang là sự lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân hiện nay bên cạnh các phương pháp điều trị viêm dạ dày hiện đại. Tuy nhiên, sử dụng thuốc nam để hỗ trợ chữa viêm dạ dày cũng tồn tại những ưu, nhược điểm nhất định mà không phải ai cũng biết.

Ưu điểm: Các bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm dạ dày có nguồn gốc từ các loại thảo dược thiên nhiên nên rất thân thiện với người bệnh khi sử dụng, rất hiếm khi gây tác dụng phụ cho cơ thể vì thế thích hợp cho sử dụng lâu dài để kiểm soát bệnh. Đồng thời, ngoài tác dụng hỗ trợ chữa viêm dạ dày, các loại thảo dược này còn chứa nhiều hoạt chất rất tốt cho sức khỏe, nâng cao sức đề kháng,...

Nhược điểm: Bên cạnh các ưu điểm như đã nêu, sử dụng thuốc nam hỗ trợ chữa viêm dạ dày cũng có một số các nhược điểm nhất định như tác dụng chậm, mất thời gian chuẩn bị và thực hiện nên khó áp dụng cho người bận rộn, không thể chữa dứt điểm bệnh, ít có hiệu quả trên các bệnh nhân mức độ nặng,...

2. Các bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm dạ dày hiệu quả

2.1. Bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm dạ dày từ cây dạ cẩm

Đối với bệnh nhân viêm dạ dày, cây dạ cẩm thể hiện nhiều tác dụng khác nhau như giảm đau, thúc đẩy lành vết thương nếu có,trung hòa acid trong dịch vị giúp nâng cao độ pH làm giảm triệu chứng bệnh,...

Bộ phận thường được dùng để làm bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm dạ dày của cây dạ cẩm là phần lá và ngọn (ít dùng rễ cây do thành phần dược liệu rất ít). Người bệnh đun sôi 20-25g cây dạ cẩm trong 1 lít nước, sau đó để nguội dùng uống trong ngày.

2.2. Bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm dạ dày bằng cây khôi tía

Lá khôi tía là bộ phận của cây khôi tía khi thực hiện bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm dạ dày. Lá khôi tía có tác dụng trung hòa và giảm tiết acid dịch vị dạ dày, hỗ trợ phục hồi các tổn thương nếu có.

Bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm dạ dày từ cây khôi tía được thực hiện bằng cách nấu lá khôi tía 30g, lá bồ công anh 20g, lá khổ sâm 10g cùng 1,5 lít nước, đun sôi trong 10 phút, để nguôi trước khi uống.

2.3. Bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm dạ dày từ mía và gừng tươi

Bên cạnh các bài thuốc từ cây khôi tía, cây dạ cẩm,... thì bài thuốc từ mía và gừng tươi cũng rất tốt cho bệnh nhân viêm dạ dày.

Người bệnh sử dụng nước mía nguyên chất và nước cốt gừng tươi theo tỷ lệ 2:1, đun sôi hỗn hợp trên sau đó để nguội dùng uống dần.

3. Lưu ý khi sử dụng các bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm dạ dày

  • Khi sử dụng các bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm dạ dày người bệnh cũng nên có chế độ sinh hoạt thích hợp như ăn thức ăn mềm, hạn chế căng thẳng, thức khuya, tránh uống rượu bia, cai thuốc lá, không để quá no hoặc quá đói.
  • Người bệnh cũng không nên sử dụng kết hợp các bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm dạ dày cùng lúc với các phương pháp điều trị tây y. Sự phối hợp này có thể gây nên các tương tác điều trị không mong muốn.
  • Do hiệu quả hỗ trợ chữa viêm dạ dày bằng thuốc nam biểu hiện khá chậm, thời gian cần thiết có thể lên đến vài tháng mới thấy hiệu quả. Do đó, người bệnh cần có sự kiên trì sử dụng để đạt hiệu quả mong muốn.
  • Các bài thuốc nam chỉ đóng vai trò hỗ trợ điều trị bệnh viêm dạ dày chứ không thể thay thế các y lệnh điều trị mà bác sĩ đã đưa ra.

Lưu ý người bệnh nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ y học cổ truyền trước khi áp dụng các bài thuốc nam để được hướng dẫn cụ thể và chính xác nhất.

Theo Phụ nữ Việt Nam

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status